kệ trung tải Tăng Bá Hải

Thiết kế lối đi giữa các kệ trung tải trong kho hàng

Các doanh nghiệp đang tối ưu việc sắp xếp hàng hóa hợp lý trên giá kệ trung tải để tiết kiệm diện tích cũng như thuận lợi cho việc quản lý. Các kho hàng lớn của các đơn vị nhập khẩu – phân phối, kho bãi, công ty sản xuất lớn, đơn vị giao hàng,.. diện tích kho bãi lớn, số lượng hàng hóa lớn, khối lượng, kích thước khá đa dạng.

Xem thêm: Giá kệ trung tải – Sự tiện lợi cho kho hàng của bạn

Việc thiết kế kho bãi hay các lối đi trong kho để vấn đề xuất nhập, kiểm tra, tìm kiếm, bóc dỡ vận chuyển ra vào tiện lợi, không mất nhiều thời gian được rất nhiều đơn vị quan tâm.

Ke trung tai tphcm - TBH
                                                                                           Kệ trung tải TPHCM

Sau đây là những ý chính bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi lên kế hoạch thiết kế nhà kho:

1. Đặc thù sản phẩm

  •  – Khối lượng, kích thước hàng hóa, yêu cầu bảo quản sẽ quyết định bạn chọn loại kệ kho hàng nào cho tiết kiệm chi phí, diện tích do đó sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế lối đi giữa các kệ kho hàng.
    – Hàng hóa trong kho của bạn có đa dạng hay không, có cần thiết phải phân khu cho dễ quản lý hay không?
    – Nếu bạn là đơn vị sản xuất sẽ có nguyên liệu đầu vào và thành phẩm xuất kho.
    – Nếu bạn là đơn vị chuyển phát – giao hàng sẽ có hàng hóa cồng kềnh, hàng dễ vỡ, tài liệu, hàng chuyển phát nhanh, hàng nội thành, hàng đi tỉnh,..sẽ rất khó quản lý, thất thoát, nhầm lẫn. Do đó việc lên một kế hoạt thiết kế kho sao cho công việc sau này đạt hiệu quả nên được quan tâm.

2. Bố trí mặt bằng

Bố trí mặt bằng trong kho cũng là một việc quan trọng, bạn sẽ lên ý tưởng mặt bằng kho sao cho phù hợp với ngành nghề sản xuất, kinh doanh, đặc tính sản phẩm, tính di động của hàng hóa trong kho. Thông thường kho hàng thường phân công các mặt bằng chung như sau:
– Khu vực giao nhận hàng hóa
– Khu vực quản lí điều hành kho
– Khu vực chứa Pallet, các kệ trung tải
– Khu vực đậu xe nâng, xe đẩy hàng
– Lối đi chính, lối đi phụ trong kho
– Khu vực chứa hàng: có hoặc không có kệ kho chứa hàng

ke kho chua hang 03

3. Bố trí các lối đi giữa các kệ trung tải trong kho hàng

Thông thường để tiết kiệm diện tích trong một kho thường có từ 1 đến 2 lối đi chính và các lối rẽ phụ thông với lối đi chính, tùy vào diện tích kho, đặc tính sản phẩm,.. thì kích thước các lối đi có thể thay đổi cho phù hợp đặc biệt là xe nâng, xe đẩy hàng có thể lưu thông dễ dàng.
Một số thiết kế lối đi trong kho được sử dụng phổ biến hiện nay:

Lối đi chéo hình chữ V là thiết kế phổ biến, khá tiện lợi cho phép bóc dỡ hàng hóa nhanh chóng, quản lí, kiểm tra, các mặt hàng liên quan đến nhau sẽ được bố trí trên các kệ chứa hàng gần nhau để tiện cho việc nhập xuất hàng.

– Lối đi tiết kiệm diện tích nhất, các kệ lưu trữ hàng hóa được sắp xếp song song dọc nhau và hướng về chữ V ở giữa.

– Các kệ hàng xếp chéo nhau một góc 45 độ tạo thành 1 lối đi chính ở giữa. Đây là cách sắp xếp tiết kiệm thời gian đi lại, lấy hàng và nhìn được tổng quan các kệ hàng gần nhau, đồng thời việc lấy hàng của các lái xe nâng sẽ nhanh hơn.

– Lối đi thứ 3 các kệ kho xếp chéo nhau 1 góc 90 độ tạo thành chữ V ở giữa góc cũng được sử dụng rộng rãi.

Các sản phẩm giá kệ trung tải, kệ sắt v lỗ tphcm, kệ trưng bày sản phẩm tphcm, kệ siêu thị được Tăng Bá Hải sản xuất trên dây chuyền máy móc tiên tiến nhất với đủ màu sắc và kích cỡ mà quý khách mong muốn, sản phẩm sẽ được các nhân viên kỹ thuật lắp đặt tận nhà cho quý khách. Tăng Bá Hải cam kết mang lại cho quý khách sự hài lòng vượt trên cả mong đợi. Nếu có nhu cầu đặt hàng khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0908 510 693 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá.

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *